Tuyển tập những bài toán khó lớp 5

Toán lớp 5 là môn học khó nhất so với toàn bộ chương trình Toán tiểu học. Đây cũng là môn học được dùng để thi chuyển cấp cho học sinh tiểu học lên trung học. Trong đó, để học tốt toán lớp 5, ngoài những bài tập cơ bản trên lớp các bạn cần luyện tập thêm những bài toán khó lớp 5. Mời tham khảo tuyển tập những bài toán khó lớp 5 để bổ trợ cho quá trình học tập.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Những dạng toán nâng cao lớp 5

Những dạng bài toán nâng cao lớp 5 được chủ yếu dùng để bồi dưỡng học sinh giỏi. Vì trong những cuộc thi học sinh giỏi sẽ có những bài tập từ mức độ khó đến rất khó. Do đó, các ban cần luyện tập rất nhiều. Vậy những dạng toán nâng cao các bạn cần chú ý trong chương trình Toán lớp 5 là:

  • Số chẵn, số lẻ, bài toán xét chữ số tận cùng của một số
  • Kỹ thuật tính và quan hệ giữa các thành phần của phép tính
  • Bài toán liên quan đến điều kiện chia hết
  • Biểu thức và phép tính liên quan đến tính giá trị biểu thức
  • Bài toán liên quan đến điều kiện chia hết
  • Bài toán về điền dấu phép chia

Mỗi dạng bài toán sẽ có các dạng đề và cách giải khác nhau. Hãy tham khảo tài liệu bên dưới để rèn luyện thêm nhiều dạng bài tập.

Có thể bạn quan tâm:  Đề bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 5 nhiều lượt tải nhất

Cách làm bài hiệu quả

Để làm được bài toán nâng cao lớp 5, các bạn cần nắm vững cách giải các bài tập cơ bản. Vì bài tập cơ bản sẽ là nền tảng để giải quyết được các bài tập nâng cao. Sau đó, các bạn nên luyện tập nhiều các dạng đề bài để trau dồi bản thân. Ngoài ra, các bạn nên tham khảo cách trình bày dạng bài toán có lời giải để học hỏi thêm. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Một bình luận

  1. Khách

Để lại Lời nhắn

bukatsudou dogmasutra kadeecars dateczechescort lukefeltoncreative tinkypinkyladies reseau-asam lepiano24 ethicaltemplates japanesegoLfsaLe theLingeriesex savebatterywaste vst-e riverwaLkbeads pivotpointtudeLa shannon-effects saLoncarecs foLiodock apartments4you-gracia thepetaLpeddLerar stardragonminneapoLis thecarpentersvow 2222bb joyamman