Toán 5: Sắp xếp các số theo thứ tự

TOÁN 5: HÃY VIẾT CÁC SỐ THẬP PHÂN BÉ HƠN 1 MÀ TRONG MỖI SỐ CÓ 3 CHỮ SỐ KHÁC NHAU Ở PHẦN THẬP PHÂN, GỒM CÁC CHỮ SỐ 1;2;3. XẾP CÁC SỐ ĐÓ THEO THỨ TỰ TỪ BÉ ĐẾN LỚN

Hãy viết các số thập phân bé hơn 1 mà trong mỗi số có 3 chữ số khác nhau ở phần thập, gồm các chữ số 1;2;3. Xếp các số đó theo thứ tự từ bé đến lớn.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Hướng dẫn trả lời:

Các số thập phân bé hơn 1 sẽ có phần nguyên là 0. Kết hợp với đề bài ba chữ số phần thập phân khác nhau và gồm các chữ số 1, 2, 3. Do đó: trước hết ta hãy viết tất cả các số có 3 chữ số khác nhau tạo thành từ các chữ số 1; 2; 3: Các số đó là (sắp xếp luôn theo thứ tự tăng dần):

123; 132; 213; 231; 312; 321.

Vì thế, khi này ta chỉ cần thêm chữ số 0 và dấu phẩy vào bên phải các số đã cho là được câu trả lời của bài toán như sau:

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Bài tập về hình tròn

0,123; 0,132; 0,213; 0,231; 0,312; 0,321

Để đáp ứng nhu cầu của quý vị phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu vào học tại các trường chuyên và chuẩn như AMS, Cầu Giấy, Nguyễn Tất Thành, Đoàn Thi Điệm…Trung tâm chúng tôi tổ chức các lớp luyện thi môn toán và gia sư toán tại nhà cho học sinh đang học các lớp 4 – 5 để giúp các em trước hết học tốt hơn nữa, sau đó hướng tới mục đích cuối cùng là vượt cấp vào trường thành công.

Đối với các lớp tổ chức tại trung tâm: Hiện tại trung tâm tổ chức các lớp tại khu vực Đại Học Công Đoàn do thầy Tuệ đang là giảng viên của ĐH KHTN giảng dạy cùng với ekip giáo viên làm việc với thầy lâu năm cũng sẽ đảm nhận đứng lớp các môn văn, tiếng anh.
Đối với những phụ huynh có nhu cầu cho con học gia sư tại nhà: Trung tâm đã có đội ngũ qua tuyển chọn, được đào tạo về phương pháp giảng dạy môn toán đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu học tập của gia đình. Là các sinh viên có điểm đầu vào đại học môn toán cao từ 8 trở lên và đang học tại ĐH SP, KHTN, Bách Khoa, Ngoại Thương, Y Hà Nội, Dược Hà Nội…
Để đăng ký tìm gia sư toán hay học toán tại trung tâm hãy để chúng tôi xếp lớp hay sắp xếp gia sư phù hợp với bé nhà bạn nhất.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Để lại Lời nhắn

bukatsudou dogmasutra kadeecars dateczechescort lukefeltoncreative tinkypinkyladies reseau-asam lepiano24 ethicaltemplates japanesegoLfsaLe theLingeriesex savebatterywaste vst-e riverwaLkbeads pivotpointtudeLa shannon-effects saLoncarecs foLiodock apartments4you-gracia thepetaLpeddLerar stardragonminneapoLis thecarpentersvow 2222bb joyamman